Thông báo: Đám ma cụ Đinh Thị Tụ
Giới thiệu

Giới thiệu

Thông tin sơ lược về Chi Họ Thân Bắc Nghè nguồn gốc xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.
Chi họ Thân này bắt đầu khi Cụ Tổ tên là Cụ Tổ (Không Rõ Tên) Tự Trung Thành đem hai con trai là Cụ Tự Phúc Lập (Không Rõ Tên) và Cụ Tự Phúc Khánh(không Rõ tên) đến định cư lần đầu tại vùng này, khi đó có tên là xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, Phủ Lạng Thương, sau này là Tỉnh Hà Bắc. Ngày nay đổi tên là xóm Giá, xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang (tỉnh Hà Bắc tách làm hai tỉnh là Bắc Giang và Bắc Ninh).
Trải qua gần 200 năm, hiện tại chi Họ Thân này đã đến đời thứ 09 và trải dài từ bắc tới nam.
Nhận thấy việc nhắc nhở nguồn cội cho con cháu sau này được biết về nguồn gốc tổ tiên, nên trang Web THÂN GIA TRANG có địa chỉ http://thangiatrang.com ra đời vì mục đích ấy.
Trang này chỉ là một bộ phận rất nhỏ của cả một dòng họ Thân từ hơn 1000 năm qua kéo dài từ bắc tới nam và cả hải ngoại. Tạm thời từ đây chúng tôi sẽ gọi tên Chi Họ Thân này là Chi Họ Thân Bắc Nghè(Thôn Chiền, Xã Nội Hoàng) để phân biệt với các Chi Họ Thân Khác trong cả nước và ngay tại xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang ngày nay.
Mọi thông tin về nguồn gốc họ Thân ngoài chi họ này các bạn có thể tham khảo thêm về các chi họ Thân khác tại hothan.org sẽ đầy đủ hơn.
Việc chỉ co cụm về một nhánh nhỏ của họ Thân là do chủ ý của chi họ Thân Bắc Nghè này. các bài viết từ các trang họ Thân lớn hơn nếu được đưa vào đây đều phải nói rõ nguồn gốc copy để tránh việc mất lòng các vị tiền bối khác đã viết lên cho con cháu tìm hiểu thêm về nguồn gốc họ Thân của mình.
Hiện tại chi họ này có hai nơi chính là nơi xuất phát là xã Nội Hoàng huyện Yên Dũng tỉnh Bắc Giang và miền nam tập trung chủ yếu ở tỉnh Bình Dương và tỉnh Bình Phước, ngoài ra còn ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.
Việc ghi gia phả và tạo cây gia phả dòng họ cũng chỉ co cụm trong phạm vi chi họ Thân Bắc Nghè này mà thôi. Các chi họ Thân khác thì cũng có các trang của riêng chi Họ thân đó. Con cháu nếu muốn biết vị trí của mình trong Chi họ Thân thì có thể xem mình ở đời thứ mấy qua cây gia phả.
Việc xây dựng trang không thể tránh được sai sót nên nếu có sai sót xin báo về để chúng tôi sửa chữa kịp thời. Mục đích là các thông tin chính xác đầy đủ lưu trữ lâu dài cho con cháu mai sau của chi Họ Thân Bắc Nghè này.
Mọi thông tin phía bắc xin liên hệ gặp Ông ThânVăn Nghị,Thân Văn Ý với số điện thoại
Bình Dương xin liên hệ Ông Thân Văn Trọng
Bình Phước xin liên hệ Ông Thân Ngọc Doanh
hay địa chỉ mail:
hoangtutieulien@yahoo.com.vn
 THÂN GIA TRANG